Huyện miền núi Tịnh Biên ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
Công nhân môi trường cùng các lực lượng chức năng và đoàn thể ở địa phương tham gia phát hoang bụi rậm, thu gom rác thải để góp phần nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường.

Ngày 4/6, ông Lê Long Hồ, Phó Giám đốc Xí nghiệp Môi trường đô thị huyện Tịnh Biên (An Giang) cho biết vừa phối hợp với các đơn vị chức năng, đoàn thể ở địa phương thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 với chủ đề “Chỉ một Trái đất”.

Theo đó, các đơn vị đã thực hiện việc lắp đặt máy lọc nước tại Trường Tiểu học A Vĩnh Trung và ra quân vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm trên địa bàn xã Vĩnh Trung. Ngay sau buổi lễ phát động, các công nhân môi trường cùng với các lực lượng khác tiến hành nhặt, thu gom rác cũng như phát hoang bụi rậm trên một số tuyến đường và cà tuyến đê ngăn lũ ở ấp Vĩnh Lập và Vĩnh Tâm.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi người dân cùng hành động trong việc giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường không khí trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh ở địa phương. Vận động các tầng lớp nhân dân có những hành động thiết thực góp phần bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên và giữ gìn vệ sinh môi trường. Từ đó, từng bước thay đổi thói quen, hành vi hàng ngày của người dân, tích cực tham gia bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới ở huyện Tịnh Biên trong ngày 4/6:

Share on facebook
Share on email
Share on print