Thực hành tiết kiệm, nâng cao thu nhập người lao động
AGO - Đó là mục tiêu Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang đề ra trong năm 2022. Với quyết tâm đó, Ban lãnh đạo công ty sẽ hành động quyết liệt, hiệu quả, sáng tạo trong công tác điều hành. Đồng thời, người lao động cùng nhau chung sức, đồng lòng, hăng say lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, với tinh thần cao nhất. Linh hoạt vượt qua đại dịch

Linh hoạt vượt qua đại dịch

Ngày 8/4, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang tổ chức hội nghị đại biểu người lao động và thực hiện ký kết giao ước thi đua giữa công ty với Công đoàn cơ sở cùng các xí nghiệp trực thuộc.

Ông Đặng Anh Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Môi trường đô thị An Giang kiêm Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty cho biết: Trong năm 2021, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng ban lãnh đạo công ty đã có nhiều giải pháp linh hoạt kịp thời ứng phó. Qua đó, công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn trên các lĩnh vực, như: Vệ sinh môi trường, thoát nước đô thị, cây xanh, chiếu sáng công cộng nhằm đảm bảo cảnh quan môi trường đô thị trên địa bàn tỉnh luôn được sáng – xanh – sạch – đẹp.

Đặc biệt, công ty chủ động tham gia và phối hợp với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã tăng chuyến thu gom rác sinh hoạt tại các khu cách ly, chốt kiểm soát, khu phong tỏa…để môi trường luôn sạch đẹp nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người lao động.

Phó Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang báo cáo tình hình hoạt động trong năm qua và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

“Trong năm 2021, công ty luôn nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang cũng như sự hỗ trợ kịp thời của các sở ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố. Từ đó, giúp cho công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và cơ bản hoàn thành kế hoạch đề ra; đáp ứng yêu cầu phục vụ tại địa phương. Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2022, công ty tiếp tục nâng cao chất lượng trên tất cả các mặt công tác để đáp ứng yêu cầu phục vụ chính trị ở địa phương”- ông Dũng nêu quyết tâm.

Nêu cao tinh thần phục vụ dân

Phát động thi đua năm 2022, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang Trần Minh Tâm đề nghị, toàn thể người lao động trong công ty quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ gìn đô thị “sáng – xanh – sạch – đẹp”. Thực hiện thành công các dự án về môi trường, phấn đầu vượt chỉ tiêu từ 2% đến 5% so kế hoạch được giao. Xây dựng nội bộ từ các xí nghiệp đến các phòng trong công ty khối đoàn kết thống nhất. Tích cực tham gia thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và các hành vi tiêu cực. Nâng cao tác phong làm việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm, ứng xử văn minh lịch sự trong giao tiếp với quần chúng nhân dân và đồng nghiệp.

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang Trần Minh Tâm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

“Mỗi người lao động trong chúng ta phấn đấu làm cho được một việc làm tốt theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để từ đó có thể xây dựng các tổ, đội, phòng và xí nghiệp đạt danh hiệu lao động tập thể tiên tiến, xuất sắc. Tích cực tham gia xây dựng và giữ vững danh hiệu doanh nghiệp văn hóa, công đoàn cơ sở vững mạnh, phát huy dân chủ, xây dựng công ty vững mạnh toàn diện”- ông Tâm nhấn mạnh.

Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang Đinh Thị Ngọc Nga đến dự và thông qua bản giao ươc thi đua giữa công ty với các xí nghiệp.

Cũng theo lãnh đạo Công ty Môi trường đô thị An Giang, dự báo ngân sách nhiều địa phương năm nay sẽ khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 của năm 2021. Do đó, ban lãnh đạo công ty sẽ làm việc với tinh thần cầu tiến cộng với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả, linh hoạt và sáng tạo trong điều hành. Đồng thời, đề nghị toàn thể người lao động trong công ty phải đồng tâm hiệp lực, ra sức thi đua lao động để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với tinh thần cao nhất.

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang Nguyễn Ngọc Sơn trao Bằng khen của UBND tỉnh An Giang và giấy khen của công ty cho các các nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc.

“Trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, chúng ta nhận được sự đồng thuận rất cao của người dân, cũng như chính quyền địa phương. Đây là một “chiến công thầm lặng” của toàn thể người lao động nên cần được phát huy trong thời gian tới để phục vụ tốt hơn nữa công tác chính trị tại địa phương. Trong năm nay, công ty sẽ gặp một số khó khăn do nhiều khoản chi phí tăng, nên phải thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Ông Đặng Anh Dũng (bìa phải) đại diện Công đoàn cơ sở ký kết giao ước thi đua năm 2022 với Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang

Công ty cũng không mua sắm phương tiện mới mà thực hiện điều tiết các loại xe chuyên dụng một cách linh hoạt, hiệu quả hơn giữa các xí nghiệp để giảm chi phí và nâng cao thu nhập cho anh em an tâm công tác”- ông Tâm tin tưởng và yêu cầu, mỗi người lao động cũng thực hành tiết kiệm trên chính công việc của mình thông qua việc tự chăm sóc phương tiện tại các xí nghiệp và nâng cao năng lực đội sửa chữa cơ khí.

Cần chung tay bảo vệ môi trường

Phát biểu tại hội nghị, một số công nhân cho rằng đã hết sức cố gắng giữ gìn vệ sinh đường phố sạch đẹp, nhưng vẫn còn xuất hiện những bãi rác tự phát trên một số tuyến đường trong nội ô TP. Long Xuyên. Tình trạng rác thải xây dựng, như: cát, đá rơi vãi trên mặt đường gây mất an toàn giao thông hoặc tắc nghẽn hệ thống cống thoát nước song chưa được các ngành chức năng xử lý triệt để. Ngoài ra, hoa kiểng trồng trên các công viên, dải phân cách cũng thường xuyên bị bẻ phá, mất trộm. Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, công viên làm chỗ mua bán hoặc tập kết vật liệu xây dựng vẫn còn diễn ra. Do đó, đề nghị lãnh đạo công ty phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường nơi cư ngụ của người dân, góp phần tạo vẻ mỹ quan đô thị.

Bài và ảnh: THANH VÂN

Share on facebook
Share on email
Share on print