Thực hư công ty hút hầm cầu lấy tiền dư rồi cao chạy xa bay
AGO - Chẳng những đưa ra giá rất cao, mà đơn vị làm dịch vụ hút hầm cầu từ nơi khác đến An Giang còn chiếm luôn cả tiền chênh lệch khối lượng nước thải rồi cắt đứt mọi liên lạc với “khổ chủ”.

Ngày 4/5, ông Vương Đình Bình (ấp Tân Hòa B, xã Tân An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) cho biết, đã tìm mọi cách liên lạc với nhóm người làm dịch vụ hút hầm cầu để yêu cầu trả lại số tiền thừa, nhưng không thành. Đồng thời, đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc ngăn chặn tình trạng này để người dân không bị lừa gạt trong thời gian tới ở địa phương.

Theo đó, ngày 30/4, thông qua người quen, ông Bình liên hệ với nhân viên của một công ty có chi nhánh tại An Giang để làm dịch vụ hút hầm cầu cho cha vợ của mình là ông Phạm Văn Anh ở khu vực ấp Tân Hòa B. Đại diện công ty này đưa ra mức giá 800.000 đồng/m3. Sau khi hút hầm cầu xong, đơn vị này báo đã thu được 10 m3 nước, chất thải, nên yêu cầu cha vợ ông Bình phải thanh toán tổng số tiền là 8 triệu đồng. Nghi ngờ nhóm người này làm ăn gian dối, ông Bình tiến hành đo đạc lại thì dung tích bồn cầu chưa đầy 5 m3.

“Sau đó, tôi có gọi điện thoại cho người lái xe bồn đi hút hầm cầu thì người này bảo nên liên hệ với người khác của công ty. Người này khẳng định,  với tôi là hãy yên tâm nếu thừa tiền sẽ trả lại vào ngày 1/5. Thế nhưng, từ ngày 2/5, tôi cố gắng gọi điện thoại nhiều lần, nhưng vẫn không liên lạc được nữa. Thậm chí, người này còn hủy kết bạn trên mạng xã hội (Zalo), nên tôi nghi ngờ bản thân mình và gia đình đã bị lừa gạt. Chỉ có vài triệu đồng mà họ làm ăn như thế thì quả thật là mất lương tâm quá”- ông Bình bức xúc và cho biết người dì ruột của ông ở gần đó cũng là “nạn nhân” của công ty này vì đã lấy của bà hơn 10 triệu đồng để hút hầm cầu khó nhỏ.

Hình ảnh xe bồn hút hầm cầu của Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang cũng bị ghép vào đây để gây ngộ nhận cho người dân.

Hiện Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang có nhiều phương tiện chuyên dụng với đội ngũ công nhân có nhiều năm kinh nghiệm để làm dịch vụ hút hầm cầu hoặc khai thông cống.thoát nước.

Phó Giám đốc Xí nghiệp Môi trường đô thị  TX.  Tân Châu Dương Thế Phương cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, gia đình ông Bình cứ ngỡ nhóm người này là công nhân của xí nghiệp nên đến khiếu nại đòi lại tiền dư.

“Tôi đã giải thích rõ để người dân hiểu và nhờ hộ dân này cho xin số điện thoại của đơn vị làm dịch vụ để liên hệ. Khi liên hệ qua mạng xã hội (zalo) thì trên đó còn hiện lên tên Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang để  lừa người dân. Tôi giả vờ muốn được hút hầm cầu thì người đại diện còn mạnh dạn nói sẽ đến tận nơi và cung cấp hóa đơn dịch vụ luôn”- ông Phương khẳng định.

Về vấn đề này, ông Đặng Anh Dũng cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh An Giang xuất hiện đơn vị từ nơi khác đến thực hiện các dịch vụ vệ sinh môi trường, trong đó có hút hầm cầu. Ngay cả nhiều người dân ở khu vực trung tâm TP. Long Xuyên cũng bị đơn vị này thu tiền dịch vụ hút hầm cầu với giá rất cao nhưng lại không sạch. Đơn vị này cũng thường xuyên lấy hình ảnh có liên quan đến các hoạt động của Công ty Môi trường đô thị An Giang để tạo lòng tin cho khách hàng.

“Người dân trên địa bàn toàn tỉnh An Giang và các địa phương lân cận có thể liên hệ với công ty chúng tôi theo số điện thoại: 02963.841.072 để được tư vấn trực tiếp. Sau đó, công ty sẽ cử người đến từng hộ gia đình kiểm tra nếu bồn cầu đã thật sự bị đầy mới tiến hành cho phương tiện vào hút. Trong trường hợp hầm cầu bị nghẽn đơn giản thì công nhân sẽ khắc phục với giá cả hợp lý nhất cho bà con”- ông Dũng chia sẻ.

Tin-ảnh: GIA HƯNG

Share on facebook
Share on email
Share on print