Tuổi trẻ Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang nêu cao tinh thần xung kích vì cộng đồng
AG0 - Với lợi thế riêng, tuổi trẻ thuộc Chi đoàn Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang thường xuyên tổ chức các hoạt động vì cộng đồng với nhiều phần việc thiết thực.

Thiết thực vì cộng đồng   

Ngày 16/4, Chi đoàn Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024, để bầu Ban Chấp hành Chi đoàn khóa mới. Đồng chí Đào Thị Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và đồng chí Trần Hữu Bình, Chi ủy viên Chi bộ Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang đến dự, phát biểu chỉ đạo.

Theo đó, nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Chi đoàn Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang đã tổ chức cho đoàn viên tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa để giáo dục niềm tự hào về truyền thống dân tộc, của Đảng, của Đoàn và của quê hương An Giang.

Tuổi trẻ Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang vừa vận động tuyên truyền vừa thực hiện vệ sinh đường phố.

Chi đoàn đã phát động nhiều phong trào thiết thực, như: “Thanh niên tình nguyện” để tham gia vệ sinh trụ đèn chiếu sáng, cạo sạch bảng quảng cáo hoặc mé tỉa cây xanh, tổng vệ sinh  một số tuyến đường nội ô TP. Long Xuyên; làm vòi nước tự động trên các công viên, thay đổi thùng xe rác đẩy tay bằng tole thành composit và các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông; tổ chức đoàn viên đến thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sĩ biên phòng, các gia đình chính sách ở khu vực biên giới hoặc tham gia hỗ trợ trực tại các chốt phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về “Thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho chi bộ xem xét bồi dưỡng phát triển Đảng, đóng góp quỹ biên giới hải đảo, các phần việc thanh niên, du khảo về nguồn cùng các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao và chi đoàn đạt “Xuất sắc toàn diện”.

Tiết kiệm, chống lãng phí

Đồng chí Đào Thị Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh  cho rằng, công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang đã có những bước phát triển mới với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo và hiệu quả. Điểm nổi bật là đoàn viên thanh niên trong toàn đơn vị đã bám sát nhiệm vụ chính trị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị. Đồng thời, hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và gắn với việc thực hiện công tác an sinh xã hội của tỉnh nhà cùng các phong trào khác trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đặc biệt, chi đoàn còn hỗ trợ tích cực cho các hoạt động do Ban Thường vụ Đoàn khối phát động, cũng như chủ động phối hợp tổ chức các hoạt động trong cụm.

Đồng chí Đào Thị Điệp (đứng giữa) đến dự đại hội và phát biểu chỉ đạo.

“Có thể nói, tuy công việc chuyên môn ngày càng nhiều, áp lực phải hoàn thành nhiệm vụ ngày càng cao nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của Ban Chấp hành cùng với sự tham gia tích cực nhiệt tình của đoàn viên thanh niên trong đơn vị. Điều này cho thấy sự động viên, quan tâm của cấp ủy Đảng đã từng bước đưa hoạt động Đoàn tại đơn vị ngày một phát triển”- đồng chí Đào Thị Điệp nhấn mạnh và yêu cầu các đại biểu dự đại hội lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, có đủ bản lĩnh chính trị, phẩm chất, năng lực, uy tín, nhiệt tình vào Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới để đoàn kết tập hợp thanh niên, thực hiện thành công nghị quyết mà đại hội đề ra và đưa phong trào Đoàn tại đơn vị tiếp tục phát triển. Song song đó, đại hội sẽ tập trung lựa chọn và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ II (nhiệm kỳ 2022 – 2027).

Đồng chí Mai Xuân Cầu (đứng giữa) được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang nhiệm kỳ 2022-2024.

Đồng chí Trần Hữu Bình, Chi ủy viên Chi bộ Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang cho rằng đội ngũ Ban Chấp hành Chi đoàn của nhiệm kỳ qua đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ xây dựng tổ chức đoàn thể trong sạch vững mạnh và chăm lo thiết thực lợi ích chính đáng của thanh niên. Đó là những thành tích rất đáng biểu dương, khen ngợi, thể hiện sự cố gắng của Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên, thanh niên trong toàn công ty.

Đồng chí Trần Hữu Bình mong muốn mỗi đoàn viên Chi đoàn của công ty cần thực hành tiết kiệm và chống lãng phí để góp phần vào sự phát triển chung ở đơn vị.

“Trong nhiệm kỳ mới này, mỗi đoàn viên cố gắng phấn đấu làm được một việc tốt theo tấm gương đạo đức của Bác và thể hiện tính xung kích của tuổi trẻ, thực sự gương mẫu trong lối sống cũng như trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Ban Chấp hành Chi đoàn cần tìm ra những biện pháp hay để thu hút đoàn viên thanh niên bằng những hoạt động văn nghệ, thể thao, vui chơi, giao lưu học hỏi” – đồng chí Trần Hữu Bình động viên và mong muốn mỗi đoàn viên phải tích cực học tập nâng cao trình độ và năng lực công tác. Đồng thời, tích cực tham gia thực hành tiết kiệm chống lãng phí tiêu cực cũng như hưởng ứng và tham gia tích cực các phong trào thi đua do công ty và Đoàn khối phát động. Đề nghị Ban Thường vụ Đoàn khối tiếp tục quan tâm hỗ trợ chi đoàn công ty trong thời gian tới.

Ra mắt Ban Chấp hành Chi đoàn

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn cơ cở khóa mới, nhiệm kỳ 2022-2024 với 5 đồng chí. Trong đó, đồng chí Mai Xuân Cầu, Đội trưởng Đội Thoát nước của công ty được tín nhiệm, bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.

 

Bài và ảnh: ĐINH KIỆT