Bí thư Tỉnh ủy An Giang khen ngợi công việc thầm lặng của công nhân môi trường

Tối 31-1 (tức 29 Tết), Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang tổ chức nhiều đoàn đi thăm, động viên, chúc Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đội ngũ những người làm công tác vệ sinh môi trường đô thị thuộc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang.

 

Bí Thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang chúc Tết các công nhân Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang

Thay mặt đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang cho rằng, năm 2021 đã qua là một năm đầy biến động do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Trước tình hình này, nhiều địa phương đã thực hiện giãn cách xã hội để kiểm soát y tế, nhưng những công nhân môi trường vẫn miệt mài làm việc trong điều kiện đầy khó nhọc và rất dễ bị lây nhiễm.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang cùng lãnh đạo UBND tỉnh An Giang chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lãnh đạo, công nhân Công ty Môi trường đô thị An Giang

“Chính quyền địa phương và người dân thực hiện giãn cách, nhưng những công nhân vẫn thầm lặng làm việc trên các đường phố. Tôi cho rằng đây là những việc làm hết sức ý nghĩa  và rất đáng được xã hội trân trọng. Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang, TP Long Xuyên cùng đoàn công tác rất chia sẻ, mến mộ và ghi nhận đối với công lao này của các công nhân.

Đồng thời, chúc các công nhân cùng gia quyến lời chúc tốt đẹp nhất trước thềm năm mới và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”- Bí thư Tỉnh ủy An Giang động viên và trích lại 1 phần trong bài thơ “Tiếng chổi tre” của nhà thơ Tố Hữu để khẳng định thêm lần nữa về những “chiến công thầm lặng” đối với những công nhân môi trường đô thị trong việc góp phần cùng địa phương làm đẹp thêm cho quê hương.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang nhắc lại trích lại 1 đoạn trong bài thơ “Tiếng chổi tre” của nhà thơ Tố Hữu để khen ngợi về những việc làm thầm lặng của công nhân môi trường.

Cùng thời điểm này, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cũng đã đến thăm hỏi, chúc Tết công nhân đang chuẩn bị quét, thu gom rác trên một số tuyến đường thuộc nội ô TP Long Xuyên. Tại đây, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cùng các sở ngành đã ân cần thăm hỏi và gửi đến mỗi công nhân phần quà động viên mọi người cố gắng khắc phục khó khăn để giúp TP Long Xuyên luôn sạch đẹp.

 

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình động viên tinh thần và tặng quà cho các công nhân vệ sinh môi trường

“Tôi cho rằng lực lượng công nhân sẽ có 1 đêm không ngủ vì phải lo cho đường phố sạch đẹp để người dân đón Tết và để ngày mai TP. Long Xuyên chào đón năm mới một cách khang trang, sạch đẹp. Tôi xin thay mặt đoàn công tác chúc các công nhân môi trường đô thị cùng gia đình được dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và an khang thịnh vượng”- ông Bình nói.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an An Giang tham gia cùng đoàn công tác của UBND tỉnh đến chúc Tết cho các công nhân vệ sinh môi trường

Anh Lê Thành Lộc – công nhân đội quét rác cho biết bản thân anh đã gắn bó gần 13 năm với Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang. Đêm về vất vả lắm, nhưng lúc nào cũng cảm thấy vui vì được sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty. Thông thường, anh Lộc khởi động từ 14 giờ hôm trước và làm việc đến 2 giờ khuya mới hoàn thành nhiệm vụ được giao. Những năm trước đây, mọi hoạt động  trong đêm giao thừa đều được anh Lộc giao lại cho gia đình tự thu xếp để bản thân anh ra đường quét rác.

Anh Lộc cũng như hàng trăm công nhân khác của Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang phải thức trắng đêm để quét, thu gom,vận chuyển rác.

“2 năm trở lại đây, anh em công nhân đều rất vui vì được công ty nghỉ trong khoảng thời gian từ 21 – 23 giờ để trở về nhà cúng giao thừa cùng gia đình nên ai nấy đều rất phấn khởi. Chính vì vậy, chúng tôi luôn xem công ty như gia đình thứ 2 của mình nên phải cố gắng hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao”- anh Lộc bày tỏ.

Tin,ảnh: THANH VÂN

Nguồn: baoangiang.com.vn

Share on facebook
Share on email
Share on print