Công nhân môi trường thêm ngày vui trong tháng công nhân và an toàn vệ sinh lao động
Nhiều công nhân môi trường tỏ ra phấn khởi hơn khi được lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành chức năng thăm hỏi, tặng quà trong ngày lễ phát động “Tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022”.

Ngày 29/4, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh An Giang, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ, TB-XH) tỉnh An Giang tổ chức lễ phát động “Tháng công nhân và tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022” để hướng đến kỷ niệm 47 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 – 1/5/2022).

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh An Giang phát động tháng công nhân và hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022.

Theo lãnh đạo LĐLĐ tỉnh An Giang, chủ đề chính của năm nay là “Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” và “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”. Qua đó, mong muốn huy động sự quan tâm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động; nâng cao nhận thức, bảo đảm sự tuân thủ pháp luật về an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp.

Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang thăm hỏi, tặng quà công nhân môi trường thuộc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang.

Sau buổi lễ phát động, công nhân, viên chức, lao động tham quan khu triển lãm ảnh với chủ đề “Bác Tôn với Công nhân” và tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao như thi đấu kéo co, bóng chuyền hơi, bóng bàn. Đoàn viên, người lao động có thể mua hàng giảm giá ưu đãi tại các gian hàng với những vật dụng, nhu yếu phẩm thiết yếu. Riêng những trẻ em là con của đoàn viên, người lao động bị tử vong do dịch COVID-19 sẽ được tặng sổ tiết kiệm và những công nhân bị tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp nặng trên địa bàn tỉnh cũng được thăm hỏi, tặng quà để mỗi người vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Lãnh đạo UBND tỉnh cùng LĐLĐ tỉnh An Giang tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị

Dịp này, LĐLĐ tỉnh An Giang đã trao hỗ trợ cất mới, sửa chữa 6 căn Nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với mỗi căn cất mới trị giá 50 triệu đồng, sửa chữa 25 triệu đồng. Đồng thời, trao tặng 60 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đội kéo co với sự góp sức của đoàn viên công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang xuất sắc giành giải nhất.

Cùng ngày, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang cũng diễn ra hội nghị toàn thể người lao động để đánh giá là tình hình, kết quả lao động, sản xuất kinh doanh của các bộ phận trực thuộc. Đồng thời, phát động “Tháng công nhân và tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022” tại đơn vị.

Quang cảnh buổi phát động “Tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022” tại Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang.

Ông Đặng Anh Dũng, Phó Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang cho biết, tháng công nhân năm nay, đơn vị sẽ tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động trực tiếp dã nghỉ hưu hoặc công nhân đang làm việc nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nghề nghiệp hoặc bị tai nạn lao động. Phát động tháng cao điểm Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt tiêu chí “ làm cho dân mến, làm cho dân thương” của Chi ủy  phát động. tích cực tham gia phong trào công nhân môi trường đô thị phòng chống tội phạm về đêm. Mỗi người lao động phấn đấu làm một việc tốt và tổ chức khen thưởng, biểu dương  cho các cá nhân, tập thể có việc làm nổi bật.

Ông Đặng Anh Dũng luôn nhắc nhở công nhân cố gắng làm việc tốt nhất nhưng cũng không quên giúp đỡ những người gặp khó khăn khi tham gia giao thông, đồng thời biểu dương cán bộ, viên chức, lao động đã tham gia hiến máu cứu người vào ngày 23/4 vừa qua.

Người lao động trực tiếp của công ty cũng luôn nêu cao quyết tâm làm cho đường phố luôn sạch đẹp để xứng đáng với sự tin yêu của người dân.

“Công đoàn cơ sở cũng sẽ đề xuất ban lãnh đạo công ty hỗ trợ mái tole cho người lao động khó khăn về nhà ở vì hiện tại đang bước vào những tháng mùa mưa. Tập trung phát triển đoàn viên mới trong “Tháng Công nhân” và giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Chi bộ xem xét phát triển Đảng. Chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức các buổi đối thoại giữa Ban Giám đốc Công ty với công nhân lao động để kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh. Đồng thời, tiếp tục phát động phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” và xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc”- ông Dũng nhấn mạnh.

Share on facebook
Share on email
Share on print