Mãn nhãn với chương trình “Bay trên Phụng Hoàng Sơn”
Chương trình “Bay trên Phụng Hoàng Sơn” đã thành công ngoài mong đợi với nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ, trong đó có công tác vệ sinh môi trường.

Ngày 1/5, tại Khu Liên hợp Thể thao, Du lịch Tà Pạ – Soài Chek (xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang), UBND huyện Tri Tôn phối hợp Liên đoàn Dù lượn thể thao TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ bế mạc chương trình biểu diễn dù lượn, diều lượn có động cơ và máy bay mô hình với chủ đề “Bay trên Phụng Hoàng Sơn năm 2022”.

Chương trình hết sức ấn tượng với cờ Đảng, cờ Tổ quốc tung bay trên đỉnh Phụng Hoàng Sơn.

Theo Ban Tổ chức, chương trình “Bay trên Phụng Hoàng Sơn” năm nay thu hút 99 phi công từ khắp nơi trên cả nước về tham gia với 3 loại hình độc đáo, hấp dẫn là dù lượn, diều lượn có động cơ và máy bay mô hình. Sự kiện nhằm tạo thêm sân chơi hấp dẫn, thu hút khách du lịch đến huyện Tri Tôn.

Một nữ phi công dù lượn đáp xuống mặt đất thành công trong tiếng hò reo cổ vũ của hàng ngàn khán giả trên sân.

Để hoạt động này được duy trì trong thời gian tới, huyện Tri Tôn sẽ phối hợp thành lập Trung tâm Huấn luyện bay miền Tây để đào tạo, huấn luyện các phi công là con em vùng ĐBSCL tham gia bay biểu diễn phục vụ người dân và du khách vào những ngày lễ lớn.

Một nữ phi công khác cũng được mọi người tán thưởng sau khi có cú đáp mặt đất hoàn hảo.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm cho biết, Phụng Hoàng Sơn (núi Cô Tô) là một trong những điểm bay dù lượn đẹp nhất của cả nước. Qua đó, huyện đã đầu tư 2 đường băng dài hơn 500m, trong đó có 1 đường băng chính 300m để có thể đáp ứng yêu cầu tổ chức bay nhiều đợt trong năm. Địa phương cũng đang từng bước xây dựng chương trình “Bay trên Phụng Hoàng Sơn” trở thành hoạt động du lịch thường niên.

Màn phun khói đầy ấn tượng của những chiếc máy bay mô hình cũng làm nức lòng nhiều khán giả nhí và cả người lớn.

Ông Trần Hữu Trung, Giám đốc Xí nghiệp Môi trường huyện Tri Tôn cho biết, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang là một trong những đơn vị tài trợ nguồn kinh phí phục vụ chương trình “Bay trên Phung Hoàng Sơn”. Trong khi đó, xí nghiệp được lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn giao nhiệm vụ lo hệ thống chiếu sáng và vệ sinh môi trường.

Không chỉ riêng ở khu vực diễn ra chương trình được sạch đẹp mà các khu vực lân cận cũng không có rác.

“Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của UBND huyện Tri Tôn, xí nghiệp đã chủ động bố trí 15 thùng chứa rác tại khu diễn ra chương trình và cả khu ẩm thực để mọi người tiện tay bỏ vào. Bên cạnh đó, lực lượng công nhân môi trường phối hợp với các đoàn thể ở địa phương đi nhặt từng mảnh rác còn sót lại do ai đó quăng bỏ. Chính vì vậy mà môi trường ở khu diễn diễn chương trình và khu vực lân cận đảm bảo luôn sạch đẹp để mọi người có những ngày đến đây vui chơi được thoải mái nhất ”- ông Trung chia sẻ.

Share on facebook
Share on email
Share on print